3 điểm cần lưu ý khi cho em mèo ăn đồ ăn ướt , súp

Cho em boss mèo ăn đồ ăn ướt nhiều có tốt không ??? đây là điều nhiều người nuôi đều thắc mắc vì nhiều khi chúng ta bận hay mua sẵn để đỡ mất công nấu hay nhà không có sẵn đồ ăn thừa, hạt.

THỨC ĂN ƯỚT LÀ GÌ ???

Thường những món như pate , súp … là những món thức ăn có độ ẩm rất tốt cho em boss mèo mà chúng ta hay gặp và mua tại các siêu thị. Thức ăn ướt đem lại nhiều dinh dưỡng cho em boss mèo của bạn cũng như giảm khả năng bị các bệnh liên quan tới đường tiết niệu, sỏi thận so với hạt. Nhưng cái gì tốt đến mấy cũng cần cẩn trọng nếu dùng trong thời gian dài và đây là những lưu ý chúng tôi muốn gửi tới các bạn.

PHONG PHÚ ĐỒ ĂN

Dù bạn có bận hay lười tới mấy vẫn nên để có sẵn cả đồ ăn khô ,đồ ăn ướt hoặc những đồ ăn dinh dưỡng khác. Đặc biệt những bánh thưởng hay kẹo thưởng không nên dùng thường xuyên do chúng không cung cấp đủ dinh dưỡng cho em mèo của bạn đâu.Nên cố gắng tạo nhiều lựa chọn theo ngày hoặc theo bữa để em mèo vừa đủ dinh dưỡng và vừa ngon miệng hơn.

CÓ THỂ BỊ THIẾU DINH DƯỠNG

Điều tuyệt vời về thực phẩm ướt là nó có rất nhiều nước nên như đã nói ở trên thì đồ ăn ướt có ưu điểm là ít mắc các bệnh về tiết niệu và táo bón, vì chúng đã có thể bổ sung đầy đủ chất lỏng cho cơ thể của boss mèo.Ngoài ra, vì no nên chúng còn giúp chống bệnh béo phì của em mèo. Hàm lượng nước trung bình của thức ăn ướt là khoảng 70% tổng lượng và thức ăn khô là khoảng 10%.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều nước, bạn sẽ không thể nhận đủ dinh dưỡng nếu không ăn một lượng nhất định. Vì vậy, có thể tốt hơn nếu bổ sung dinh dưỡng cho mèo vốn còn nhỏ. Ngoài ra, cho dù mèo có khỏe mạnh đến đâu, nó cũng có thể bị ốm và khi bạn già đi, khẩu phần ăn của bạn sẽ giảm xuống. Nếu có thể, bạn cũng nên để chúng biết được mùi vị khô và vạch ra một đường ngăn ngừa để chúng có thể đáp ứng ngay cả khi chán ăn.

BỊ MỘT SỐ BỆNH ĐƯỜNG MIỆNG

Vì thức ăn ướt thường mềm, nên nó có một nhược điểm là cặn thức ăn dễ đọng lại trong miệng nên dễ xảy ra hiện tượng cao răng hoặc viêm miệng so với thức ăn khô. Cao răng và viêm miệng cũng là những vấn đề thường gặp ở mèo, vì vậy nếu muốn thức ăn ướt 100% bạn cần để ý thêm việc vệ sinh răng miệng em mèo.

May mắn thay, cửa hàng có rất nhiều mặt hàng để đánh răng, chẳng hạn như bàn chải đánh răng cho mèo, kem đánh răng, đồ chơi tính năng vệ sinh tẩy răng. Bằng mọi cách, hãy cố gắng giúp em mèo tránh những bệnh lý về miệng

You may also like...