3 hành động có thể khiến mèo cảm thấy bị bỏ rơi

Mèo, không giống như chó, chúng luôn tạo hình ảnh tự do và kiêu ngạo.Bạn sẽ thấy đôi khi bạn gọi tên hay muốn gọi chúng trêu đùa thì đều bị đáp trả bằng cách ngoảnh đi một cách phũ phàng.Nhưng thực tế là em mèo hầu hết chúng rất sợ cô đơn,và đôi khi còn đáng thương hơn nữa khi một con mèo nghĩ rằng bị bỏ rơi bởi chủ của chúng. Dưới đây là một số hành động mà mèo thực hiện khi chúng cảm thấy cô đơn khi cảm thấy bị bỏ rơi.

CHỦ NHÂN VẮNG NHÀ MỘT THỜI GIAN DÀI

Mèo thích dành thời gian một mình, nhưng khi chúng làm như vậy, chúng cảm thấy cô đơn. Thời gian biểu của chúng khác con người,với con người cả ngày đi làm tối về là bình thường nhưng với chúng nếu mới về một chủ mới như vậy chúng sẽ thấy là quá lâu. Do đó,trong một giờ cho một con người, nó sẽ cảm thấy nhiều như bốn hoặc năm giờ cho một con mèo. Nếu bạn đi xa trong một thời gian dài, con mèo của bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, “Tại sao bạn không quay lại?”

VÀO BỆNH VIỆN THÚ Y

Mèo bị bệnh và đôi khi phải nhập viện. Tuy nhiên, một con mèo bị nhốt trong chuồng bệnh viện nghĩ: “Tôi sợ, đây là ở đâu?” “Tại sao tôi lại ở một mình?” Khi chúng ốm, đau, chúng vẫn muốn được ở bên cạnh chủ vì chúng thấy như vậy sẽ an toàn hơn.

Có thể không thể tránh khỏi việc nhập viện vì bệnh, nhưng trước tiên chúng ta hãy kiểm tra thường xuyên và chăm sóc thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tật.Nhưng còn cách khác là bạn có thể vào ứng dụng vPET – Thú Cưng Online để đặt bác sĩ đến khám tại nhà để đỡ bị lây các bệnh khác đang nằm tại viện đó.

BỊ GỬI NHỜ Ở NGƯỜI QUEN HOẶC KHÁCH SẠN

Gần đây, khách sạn thú cưng mèo đã tăng lên nhưng việc thay đổi môi trường sống có thể tạo sự căng thẳng đối với các chú mèo. Sự căng thẳng có thể rất lớn nếu chúng gặp toàn người lạ hoặc không thấy có chủ nhân sen của mình ở đó.

Ở nhà tôi, tôi nuôi một con mèo của một người quen trông nhờ vài ngày, nhưng chúng chưa một lần ăn mà chỉ kêu gào.Vì các hoàng thượng mèo là sinh vật rất tinh tế,đối với mèo, một ngôi nhà quen thuộc là nơi an toàn nhất. Chúng ta hãy nghĩ về phương pháp có một người quen chỉ đến vào thời điểm ăn cơm hoặc hỏi một người trông thú cưng.

Kết luận

Mèo thích sống tự do, nhưng thực tế chúng rất tinh tế và cô đơn. Không giống chó, chúng luôn thích được quan tâm luôn có cảm giác lo lắng và cô đơn ,luôn cố gắng thu hút ánh mắt của chúng ta.

Thật khó để không cảm thấy cô đơn, nhưng hãy cố gắng lấy càng nhiều cảm xúc của con mèo càng tốt và đối xử với chúng để chúng không nghĩ rằng chúng đã bị bỏ rơi.

You may also like...