4 biện pháp để giúp em mèo yên lặng vào ban đêm

Mèo kêu quá to và rất khó để ngủ

Các em Mèo thường hay gây ồn ào vào mỗi đêm. Bài viết này xin giới thiệu các biện pháp được đề xuất mà các sen có mối quan tâm nên thử. Nếu bạn hành động gần đúng với yêu cầu và cảm xúc của chú mèo, sự yên lặng của bạn sẽ được trở lại!

Kết quả hình ảnh cho cat noisy

1. TẬP THỂ DỤC NHIỀU HƠN TRONG NGÀY
Các em hoàng thượng mèo thường có xu hướng ngủ vào ban ngày và di chuyển tích cực vào ban đêm,do chúng có nhịp sinh học về đêm từ xa xưa. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng thay đổi nhịp sống của con mèo để chúng dần dần trở thành thói quen sinh hoạt vào ban ngày.

Nếu bạn chơi với mèo vào ban ngày và chịu khó cho chúng vận động, bạn sẽ có nhiều khả năng ngủ một cách yên tĩnh vào ban đêm hơn.Hoặc nếu chủ sở hữu có ý thức tập thể dục trong vào buổi sáng hoặc buổi trưa rồi chơi đùa với chúng thì việc thừa năng lượng của mèo có thể được giải quyết!

Kết quả hình ảnh cho cat noisy

2. THỰC HIỆN YÊU CẦU CỦA CHÚNG
Nếu một con mèo kêu ré lên vào nửa đêm, nó có thể đang mong muốn chủ sở hữu đáp ứng một số yêu cầu. Trong trường hợp như vậy, hãy quan sát những gì con mèo muốn, bằng cách ôm chúng và thử đưa ra yêu cầu im lặng.
Nếu chưa ổn bạn cần kiểm tra xem chúng có bị đói, khát, lạnh, nóng hoặc cần dọn dẹp nhà vệ sinh … không ??

Kết quả hình ảnh cho cat sleep

3. ĐẶT CHỖ NGỦ CỦA CHÚNG GẦN CHỖ BẠN
Chìa khóa để khiến mèo im lặng là cách tạo môi trường an toàn ,ấm áp hay gần gũi cho chú mèo của bạn.Có thể gải pháp là bạn một hộp các tông,giường mèo…v..v.. canh chỗ bạn hoặc có đồ vật có mùi của bạn ở gần chúng để chúng cảm thấy an toàn hơn.

Mèo có thể sẽ thích hơn nếu chúng được nằm trên giường của bạn nều bạn thích điều đó.

4. ĐẶT CHÚNG VÀO PHÒNG CÁCH ÂM HOẶC CÁCH XA PHÒNG NGỦ
Với giải pháp ở trên dành cho những chú mèo ngoan ngoãn và chỉ kêu khi vắng chủ nhà.Nhưng cũng có nhiều em mèo bản chất thích kêu gào thì bạn nên để nơi ở của chúng cách xa và đóng cửa lại.Hoặc nếu có thể làm một phòng cách âm cho chúng để hạn chế tiếng ồn.

Kết quả hình ảnh cho cat sleep

KẾT LUẬN: Ngay cả khi bạn mắng chú mèo phải im lặng cũng chưa chắc đã giải quyết vấn đề.Bạn cần tìm hiểu lý do chúng kêu để đáp ứng hoặc tìm cách để chúng cách xa,tránh ảnh hưởng tới bạn.

You may also like...