5 lý do mèo cắn bạn

Với một chú chó thì việc cắn người xảy ra khi chúng hoảng loạn hay có sự cố về tâm lý đã đành nhưng mèo vốn là loài động vật ngoan ngoãn ,hiền mà cắn bạn thì bạn cần để ý tới những điều sau:

Lý do 1 – Muốn bạn dừng việc trêu đùa lại !

Em mèo vốn đã được vuốt ve hoặc được bạn ôm ấp ,cưng nhiều nhưng chỉ có thể trong một thời gian nhất định,sau đó chúng sẽ muốn được tự do thoải mái .Lúc này em mèo có thể sẽ ra hiệu hay cắn bạn để thông báo đủ rồi , hãy để chúng tự nhiên và đừng cố chạm vào boss mèo nữa nhé.

Dấu hiệu để tránh bị cắn là thấy em mèo có những cử chỉ như tai cụp xuống ,đuôi lắc và người bắt đầu trườn ra để lấy tay chân giữ tay bạn để cắn,lúc này bạn hãy dừng lại việc vuốt ve hay nựng chúng.

Lý do 2 – Chơi đùa với bạn

Nhiều em mèo còn nhỏ chơi đùa bằng cách gặm ngón tay của bạn.Nhưng sẽ có những lúc chúng ngứa răng hay chưa làm chủ được mình nên khi cắn khiến bạn rất đau, lúc này bạn cần dạy dỗ và báo hiệu không được làm mạnh như vậy.Hầu hết thời gian này là khoảng 2-9 tuần sau khi em mèo sinh ra do chưa nhận thức được tốt nên bạn cũng đừng quá lo lắng.
Tuy nhiên, nếu những em boss mèo chỉ cắn ở mức nhẹ nhàng , không cố tình cắn bạn đau mà chỉ là nhai nhẹ là chúng đang thể hiện yêu thích với bạn mà thôi. 

Lý do 3 – Cố gắng chụp giữ lấy tay bạn

Đôi khi chúng coi ngón tay của chủ sở hữu như là con mồi và em mèo rất phấn khích để bắt và giữ ngón tay của bạn để cắn một miếng – đó là một bản năng, nó là một hành vi thường thấy của mèo và bạn cũng không thể tránh được.

Vậy nên để tránh có nguy cơ chấn thương, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chơi với đồ chơi của mèo hơn là tay.

Lý do 4 – Em boss mèo bị đau

Có thể em mèo của bạn bị đau ở đâu đó trong cơ thể. Vì khi bạn chạm vào làm em mèo đau , chúng cắn để tránh bạn chạm vào chỗ đó vậy nên bạn cũng cần cẩn thận những khi thấy em mèo có hiện tượng lạ ( có thể một số trường hợp ngã từ trên cao khiến đau chân nên chạm vào mèo hay cắn và cào bạn )

Bạn phải kiểm tra xem nó đau ở đâu, liệu có bị thương hay có gì không ổn. Nếu thấy không ổn hãy mang đến viện thú y hoặc gọi cho bác sĩ thú y trên ứng dụng vPET – Thú Cưng Online

Lý do 5 – Không muốn bạn đến gần

Có thể khi chúng đang ăn hoặc giữ một miếng mồi để cất giấu cho riêng mình,nhưng bạn lại đến gần hay có tác động thì các em mèo lúc này có phản xạ tự vệ rất cao.Vậy nên bạn cũng cần chú ý quan sát để tránh những nguy cơ chấn thương. Còn tất nhiên sau thời gian này thì em mèo của bạn sẽ lại trở nên dễ thương và đáng yêu như cũ

VẬY NÊN

Khi một chú mèo cắn người thì sẽ có một số lý do chính. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao em mèo cắn bắn , vì khi hiểu được cảm xúc của con mèo, bạn sẽ có thể giải quyết nó một cách trơn tru.

You may also like...