5 nơi mà mèo thích nghỉ ngơi

Cũng giống như chúng ta,những em mèo cũng muốn tìm thấy những nơi trong nhà, nơi chúng thấy bình yên và có thể nằm ngủ một cách thoải mái. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu những nơi mà các em mèo hay thích ngủ.

Mèo ít khi ngủ tròn giấc mà hầu hết chúng chỉ là nằm nghỉ thư giãn một cách nhẹ nhàng,dễ dàng bật dậy khi gặp tiếng động lạ hay bạn đi tới.Vậy nên một không gian riêng tư để chúng thư giãn một cách thoải mái là điều nên làm.

1.CỬA SỔ
Cửa sổ ,các em mèo có thể thư giãn tắm nắng vào những ngày có cường độ nắng vừa phải.Tuy nhiên thực tế đôi khi có những em mèo rất thích sưởi nắng ở nhiệt độ cao hơn vì chúng sẽ thấy cảm giác an toàn.

Ngoài ra, một số em mèo sẽ sử dụng nó như một nơi sơ tán nếu có khách ghé thăm. Nếu rõ ràng em mèo đang đi ra khỏi nơi chúng nằm để tới cửa sổ lúc bạn có khách, hãy để em mèo một mình.

2. GHẾ SOFA HOẶC NỆM GỐI
Mèo hay thích nằm trên ghế sofa, vì khi đó các em mèo cảm thấy nhẹ nhõm bởi chất liệu sofa mà chúng thích và mùi của chủ nhân.

3. NỆM HOẶC GỐI CHỦ SỞ HỮU
Những em mèo sống với mọi người từ khi còn nhỏ hay coi các sen ( chủ ) như những người mẹ. Các ga giường hay gối mà chủ nhân hay dùng thường được các em mèo cảm thấy giống như được bọc trong hơi ấm của mèo mẹ.

Meo-hay-ngu-o-dau-5-diem-meo-thich-nam-thu-gian-vpet-thucungonline

4. NƠI CAO RÁO
Mèo có thói quen leo lên cao để bảo vệ bản thân khỏi kẻ địch và quan sát xung quanh. Ngay cả khi sống trong nhà, nơi không có nguy hiểm nhưng cũng cũng vẫn thấy sự an toàn hơn.

5. NƠI CHẬT HẸP
Các em Mèo thích những nơi nhỏ,không gian hẹp (ví dụ như một chiếc hộp rõ ràng không phù hợp với chiều cao của chúng hoặc thư giãn với một chiếc giường hình vòm). Điều này có được do những em mèo đã có tập tính ngủ trong những hang động bé từ xa xưa. Mèo có bản năng mạnh mẽ trong tự nhiên, vì vậy những con mèo ngày nay sống ở nhà cũng thích những nơi hẹp và dễ trốn.

KẾT LUẬN
Lần này, tôi giới thiệu một nơi mà mèo có thể định cư và hi vọng những thông tin trên hữu ích tới bạn.Xin cám ơn các bạn đã theo dõi !!!

You may also like...