5 thói quen ban đêm mà mèo thường làm

Vào một ngày đẹp trời khi bạn chợt tỉnh giấc sẽ thấy một trong những biểu hiện hay thói quen mà hoàng thượng mèo của bạn hay làm ban đêm.Hãy cùng tìm hiểu đó là những thói quen gì nhé.

Bàn chân mèo

1. NẮN NỆM 
​Thường trước khi đi ngủ hay vào điểm nằm bạn sẽ thường thấy chúng lấy các bàn tay ấn hay nắn chiếc đệm ,chăn , áo ….nơi chúng ngủ để kiểm tra độ êm mịn .Hành động này khá giống với lúc còn nhỏ chúng hay làm được chăm sóc ở mèo mẹ ( giống hành động lúc chúng bú ) ,điều này giúp chúng an tâm ngủ thiếp đi.
Ở những lúc thế này bạn hạn chế đừng chạm chú mèo mà hãy nên nhìn ngắm chú bé từ xa để thấy vẻ mặt dễ thương và trẻ con.

5-dau-hieu-truoc-khi-ngu-cua-meo-5-thoi-quen-truoc-khi-ngu-meo

Bàn chân mèo

2. CHUI VÀO ĐỆM NGỦ CÙNG
​Vào ban đêm khi bạn ngủ, một số con mèo sẽ lẻn vào tấm nệm của bạn. Đặc biệt vào mùa đông, nệm của chủ sở hữu sẽ là nơi sưởi ấm tốt nhất.Mèo có thể ngủ yên tâm, được bao bọc trong nhiệt độ và mùi của chủ nhân. Chủ cũng sẽ được ngủ ấm áp ở nhiệt độ của mèo.Trước đây, tôi thức dậy khi con mèo của tôi đang ngủ trên cổ và cảm thấy lúng túng trong giấc mơ kì quặc.Nhưng mọi điều sẽ ổn thôi.
Ngủ với mèo có thể hơi khó chịu trong việc chuyển động của bạn, nhưng đó sẽ là một kỷ niệm vui.

Bàn chân mèo

3. THƯ GIÃN
​Vào ban đêm, đa số là lúc các em mèo bắt đầu thư giãn bằng cách đi lang thang ngó nghiêng rôi ngồi chải chuốt trước khi ngủ . Đây cũng là thời gian các sen chủ ở nhà nên chúng cảm thấy an toàn hơn.Nếu có thời gian cũng hãy dành ra để cohwi với mèo nhé một chút trước khi ngủ nhé!

5-dau-hieu-truoc-khi-ngu-cua-meo-5-thoi-quen-truoc-khi-ngu-meo-1

Bàn chân mèo

4. ĂN TRƯỚC KHI NGỦ
​Một số con mèo tự chuẩn bị ăn thêm nếu bạn để một số túi đồ ăn sẵn. Chúng sẽ lấp đầy dạ dày rồi sau đó mới đi ngủ.Do các hoàng thượng mèo của chúng ta nhịp đồng hồ sinh học rất chuẩn xác và theo kịp lịch trình hàng ngày.

Bàn chân mèo

5. CHƠI
​Một số con mèo hay chơi vào ban đêm.Khi màn đêm buông xuống là lúc chúng đùa nghịch ,chơi xung quanh để cố gắng loại bỏ năng lượng với những chú mèo rất khỏe.Khi chủ nhân đang ngủ, có thể hơi khó chịu. Nếu chủ sở hữu chơi nhiều vào ban ngày hoặc tạo ra một môi trường nơi mèo có thể chơi, nó sẽ ít có khả năng chơi vào ban đêm.

You may also like...