6 lý do mèo hay để lại thức ăn

Tại sao mèo chỉ để lại một ít thức ăn

1. Bản năng hoang dã

Mèo cắn thức ăn cho mèo

Vì một số lý do, mà chú mèo nhà bạn đã có thể ăn hết thức ăn mà bạn dành cho chúng một cách ngon lành, nhưng đột nhiên chúng lại ngừng ăn nó ,để lại một vài hạt cơm hoặc một ít đồ ăn thừa.Điều này không có gì quá ngạc nhiên do liên quan tới hành vi của chúng trong quá khứ , điều hay gặp khi chúng còn là “động vật hoang dã”chưa thuần chủng.

Vào thời cổ đại, mèo dễ kiếm mồi,nhất là những con mồi như mình cho các động vật nhỏ như chuột và chim.Và nếu một khi chúng có thể bắt được con mồi tốt, chúng sẽ có hành vi để dành , ăn từng chút một : “Hãy để lại một chút cho những ngày sau, không ăn tất cả cùng một lúc.”
Bây giờ là trong trường hợp này,chú mèo ăn từng chút một thay vì ba bữa một ngày chúng hay ăn sau đó.

2. Tôi đã no và không thể ăn

Mèo liếm xung quanh miệng và nhìn lên

Nếu con người chúng ta hay ăn nhiều thức ăn khi thấy ngon miệng, chúng ta có thể bị đầy bụng và bỏ “bữa cơm”.Mèo cũng vậy, vì cơ thể chúng nhỏ và dạ dày thì nhỏ, vì vậy nếu bạn đặt chúng nhiều hơn một chút so với số lượng phù hợp với độ tuổi , chúng có thể biểu hiện rằng chúng không thể ăn nữa.

Những con mèo chỉ để lại một vài hạt là phổ biến ở mèo trưởng thành, và trong trường hợp mèo con, chúng chưa biết giới hạn của chúng, vì vậy chúng ăn quá nhiều và hay gặp tình trạng nôn ra thức ăn ngay lập tức.

3. Tôi bối rối vì mồi khác với thông thường

Con mèo nằm xuống cạnh bát cơm

Mèo là sinh vật lo lắng. Nếu bạn đặt một miếng mồi bất thường lên đĩa, nói: “Thỉnh thoảng tôi sẽ cho bạn một hương vị khác”, chúng sẽ bối rối và ăn rát ít trong ngày hôm nay. Nhưng nếu đồ ăn ngon,chúng có thể ăn hết hoàn toàn, nhưng đa số trường hợp này chúng vẫn rất thận trọng : “Hmm, nó là gì?”
Tuy nhiên, chúng không ghét món ăn của ngày hôm nay nhưng tôi sẽ ăn lại lần sau.

4. Vì màu sắc hay mùi vị lạ

Cho mèo con ăn

Một số con mèo luôn ăn các món ăn cố định. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chuẩn bị kịp, bạn có thể định thay thế bằng món ăn khác.
Tuy nhiên, nếu hình dạng, màu sắc, mùi hoặc chất liệu của món ăn khác nhau, con mèo có thể nhận thức được điều này và ăn một cách thận trọng, “Nó là gì?” Trong trường hợp như vậy, dường như một số đồ ăn có thể bị thừa lại khá nhiều.

5. Tôi muốn được ăn món khác

Mèo ngồi và sữa và cá trên bàn

Mèo, giống như con người, cảm thấy chán ăn hay không thích thú một số món khi liên tục lặp lại,điều này khiến chúng chán ăn. Ngoài ra, một số sen chủ sở hữu lo lắng về việc để thức ăn cho mèo lặp lại nhiều lần nên thay đổi bằng đặt món ăn khác nhau.Chú mèo của bạn sẽ học được rằng nếu chúng bỏ thức ăn, chúng sẽ nhận được thức ăn khác và cứ tiếp tục để thừa hoặc bỏ ăn đến khi bạn đáp ứng món mới.

6. Quá nhiều thức ăn

Thức ăn cho mèo tràn ra khỏi tàu

Chủ sở hữu ,sen nên chuẩn bị vừa đủ lượng thức ăn cho mèo ,phù hợp với lứa tuổi của chúng sao cho hợp lý? .

Ngoài ra, khi mèo già đi, thức ăn trở nên mềm hơn và lượng đồ ăn ít hơn, vì vậy hãy chọn thức ăn cho mèo phù hợp với lứa tuổi của chúng.

Kết luận

Con mèo đưa tay vào một cái bình còn ít thức ăn

Đôi khi mèo chỉ để lại một vài thức ăn cho vui với ý nghĩa “Chúng ta hãy ăn sau.” ,còn lại đa số các lý do khác bao gồm “chúng tôi không đói”, “vị thức ăn lạ hơn”, “hoặc “vì bạn có quá nhiều thức ăn cho cùng lúc.

You may also like...