Bệnh hay gặp ở chó lạp xưởng DACHSHUND

Miniature Dachs được biết đến với hình dạng cơ thể sành điệu vô cùng độc đáo, nhưng cũng lại là một trong nguyên nhân để tạo điều kiện rất dễ cho thoát vị đĩa đệm. Và giờ chúng ta xem thêm các bệnh đại diện hay gặp ở các em cún xúc xích lạp xườn này.Nếu khi bạn thấy có những triệu chứng này thì cũng nên gọi bác sĩ sớm để điều trị.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Đặc biệt là thoát vị đĩa điểm xuất hiện ở giống dachs thu nhỏ từ nhỏ và phát triển từ từ,chúng thường xuất hiện những cơn đau ở lưng . Khi nó tiến triển,đầu tiên là bàn trên xuất hiện tự tê liệt , gây khó chịu cho việc đi lại hoặc dần dần gây khhó khăn cho việc đi tiểu hoặc tự đại tiện.Do tập thể dục cường độ cao, béo quá mức, v.v., cũng tạo ra một gánh nặng lên đĩa đệm giữa cột sống, từ đây nhiều khả năng thoát vị đĩa đệm có điều kiện phát triển nhiều hơn. Bệnh thoát vị đĩa điệm ở dòng lạp xườn Dachs thường là chèn lên các dây thần kinh của tủy sống, gây ra các triệu chứng thần kinh khác nhau như tê liệt và đau.  Điều trị đa số sẽ là thuốc và tiêm khi phát hiện các triệu chứng nhẹ,sẽ phẫu thuật khi trở nên nghiêm trọng. Để ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm thì cố gắng bạn cần quản lý tránh em cún không béo phì ,hạn chế tập thể dục cường độ cao. Nên để sàn nhà là thảm hoặc thực hiện các biện pháp chống trượt,sàn trơn.Một điều quan trọng nữa là không để leo lên xuống như ghế sofa và cầu thang.

​​

BỆNH VỀ MẮT

Miniature Dachs là một loại chó dễ mắc các bệnh về mắt ngoài các yếu tố bẩm sinh như di truyền  và các yếu tố mắc phải trong môi trường.
Bệnh teo võng mạc tiến triển – bệnh về mắt mà tế bào võng mạc bị teo. Trường hợp này hay gặp ở em lạp xườn Dachs nhỏ ,có thể do di truyền và phát triển từ nhỏ.
Đục thủy tinh thể … Thấu kính tinh thể của mắt trở nên nhiều vânr đục và thị lực bị giảm. Có các yếu tố di truyền và đục thủy tinh thể bẩm sinh, trong đó nhiều trường hợp đục thủy tinh thể phát triển do chấn thương, tiểu đường, lão hóa và như vậy. Trong những trường hợp sớm, bạn có thể ngăn chặn tiến triển bằng thuốc nhỏ mắt v.v … Tuy nhiên, phẫu thuật là cần thiết để điều trị khi bệnh nặng hơn..

SUY GIÁP

Đây là một bệnh trong đó bất thường của hormone xảy ra do chức năng tuyến giáp giảm bài tiết hormone.Các triệu chứng khác nhau xuất hiện: chẳng hạn như thời tiết lạnh, chuyển động chậm chạp, giảm cân, kém ăn, bệnh ngoài da, vv Khi nó phát triển, cần phải điều trị bằng thuốc để chuẩn bị hormone tuyến giáp.

You may also like...