Bạn cần suy nghĩ về 11 điều này trước khi nhận nuôi thú cưng

1. TẠI SAO BẠN MUỐN NHẬN NUÔI THÚ CƯNG
– Bạn cô đơn 
– Bạn muốn cứu động vật bị bỏ rơi
– Bạn muốn trách nhiệm hơn

>> Bạn cần xác định rõ được lý do vì đây là điều rất quan trọng khi bắt đầu nuôi,xác định

adopt pet - nhan nuoi thu cung

​​

2. BẠN NÊN NUÔI MÈO ,CHÓ HAY GIỐNG THÚ CƯNG NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN ??
– Tìm hiểu các yếu tố xung quanh
– Bạn thích cún hay mèo , kích cỡ to hay nhỏ
– Giống bạn thích là poodle , alaska hay chỉ là một chú mèo anh nhỏ xinh
– Nhà bạn có đủ rộng cho cún chạy không hay chỉ vừa đủ để lồng nuôi một em vẹt
>> Những điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi bạn không có phương hướng dễ lâm vào tình trạng “Bỏ thì thương , vương thì tội” vì khác xa với tưởng tượng ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho cat or dog

​​


3. BẠN CÓ BAO NHIÊU THỜI GIAN RẢNH ĐỂ CHƠI VỚI CHÚNG
Chắc chắn, có thể một con cá vàng không cần nhiều sự chú ý như một con chó con, nhưng mọi thứ rõ ràng cần được chăm sóc. “Chó, mèo và các động vật đồng hành khác không thể bị bỏ qua chỉ vì bạn … quá mệt mỏi hoặc quá bận rộn.

11 dieu nên lưu ý trước khi nhận thú nuôi

​​


4. BẠN CÓ TIỀN CHỨ ?
Đây là một thực tế nghiêm trọng:  khi bạn tiêm vắc-xin, kiểm tra sức khỏe, thuốc trị giun tim, xả rác, vòng cổ và dây xích, thức ăn và chải chuốt, bạn có thể chi tới 20 triệu một năm, theo các báo cáo bán hàng tại các shop. Và đó là chưa kể đến bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào về sức khỏe có thể xuất hiện nếu bạn không để ý. Hãy đảm bảo rằng bạn có tiền ( nên là có khoản dư trong tài khoản tiết kiệm của bạn) – đây sẽ một sự chuẩn bị tốt trước khi mang về nhà một con thú cưng.

5. CHỦ NHÀ CỦA BẠN HAY BỐ MẸ BẠN CÓ CHO PHÉP KHÔNG ???
Với các hộ gia đình ở biệt lập hoặc trung cư riêng biệt thì điều này không vấn đề gì do các bạn có thể tự quyết nhưng với những bạn đang đi thuê nhà trọ thì đây là vấn đề lớn.Bạn biết điều gì sẽ siêu buồn xảy ra không? Bạn đang phấn khích với một con chó hoặc mèo dễ thương, thì chủ nhà nói rằng họ bị dị ứng với chó mèo hoặc sợ rằng lông thú cưng của bạn khiến cháu của họ bị viêm xoang. Vì vậy, nếu bạn sống trong một căn hộ, hãy kiểm tra với quản lý trước khi nhận con thú cưng nào về nuôi nhé.
Với nhiều bạn trẻ tuổi thì việc xin nhận nuôi một em chó hay mèo thì cũng cần được sự đồng ý cho phép của gia đình ( Bố,mẹ ông bà …) người đang sống cùng với bạn.Việc này nên làm để đảm bảo em thú cưng được hỗ trợ tốt nhất.

Hình ảnh có liên quan

​​


6. BẠN CÓ THỜI GIAN TỈA LÔNG HAY MANG ĐI SPA CHO CÚN KHÔNG ?
Nếu bạn có một con chó có lông dài hoặc xoăn vì nghĩ rằng chó xù đáng yêu hoặc một số em chó săn lông dài thì bạn sẽ phải thực hiện một số việc khá mất thời gian như đi tỉa lông .Một phần vì giữ vẻ đẹp vốn có của em thú cưng  hoặc còn là để bạn tránh bị thấy nền nhà quá nhiều lông thú của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem xét trường hợp bị dị ứng với lông thú cưng như lông chó ,lông mèo nên việc tỉa cắt cũng khá quan trọng khi đã có nuôi một em mèo hay cún.


7.AI SẼ LÀ NGƯỜI TRÔNG THÚ CƯNG KHI BẠN ĐI VẮNG
Bạn đi du lịch hoặc hay phải đi công tác , hoặc dự định đi nghỉ một vài dịp lễ tết? Nếu vậy, bạn sẽ cần những người bạn, người thân hoặc nơi gửi đáng tin cậy để trông thú cưng.Rất may hiện nay đã có nhiều nơi nhận thú cưng và ứng dụng vPET-ThuCungOnline cũng đã có cho phép bạn đặt chỗ khách sạn cho thú cưng ( bao gồm ăn uống) để bạn có thể yên tâm đi vắng.Tuy nhiên bạn cũng không nên quá phụ thuộc việc gửi này nếu đi chơi hay công tác quá thường xuyên.


8. NƠI SỐNG CỦA BẠN ĐÃ ỔN ĐỊNH CHƯA?
Nếu nơi bạn đang ở là một nơi cố định và không có kế hoạch thay đổi trong 1-2 năm thì đó là điều tuyệt vời.Còn ngược lại thì không nên mang mèo hay chó vào cuộc sống của bạn nếu bạn có kế hoạch di chuyển khá nhiều do chưa tìm được nơi ở phù hợp.Nên chờ đợi cho đến khi bạn ổn định cuộc sống là lựa chọn khôn ngoan nhất.

9. BẠN CÓ ĐỒNG Ý VỚI THỜI GIAN RẢNH ÍT HƠN KHÔNG ??
Thực tế thì tất cả những người có thú cưng sẽ bận rộn hơn nhiều, đôi khi giống như bố mẹ chăm con. Khó có thể đi chơi ở ngoài nhiều ngoài những lúc đi dạo cùng thú cưng. Và khi đi làm, chúng ta cũng thường phải thu xếp về nhà sớm để chăm sóc thú cưng của mình.Do vậy nếu bạn là người sẵn sàng thử gánh vác trách nhiệm và chấp nhận bớt thời gian rảnh để chơi với thú cưng thì đó sẽ là tuyệt vời để bạn nhận nuôi.

10. Bạn có thời gian và SẴN SÀNG để đào tạo chúng không?
Một phần của quyền sở hữu thú cưng là có trách nhiệm huấn luyện thú cưng của bạn các việc cơ bản như : huấn luyện chó con của bạn đi tiểu vào đúng nơi bạn muốn, hoặc con mèo của bạn sử dụng các vòi nước để uống..những việc này cũng không mất quá nhiều thời gian ,đa số là thời gian ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho training pet

​​

11. Bạn có sẵn sàng mang thú cưng trở lại?
Mặc dù bạn đã có thể làm hết sức mình để phù hợp giữa thú cưng với chủ, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể  có một em cún cực kỳ nghịch ngợm và năng động,chúng luôn đòi bạn phải cho đi chạy hay hoạt động tại công viên.Nhưng bạn thì không thể làm vậy khi thời gian eo hẹp.Vậy trong trường hợp này bạn cũng đừng ngại mang lại nơi bán hay nơi đã cung cấp để có thể giúp chú cún tìm được người chủ phù hợp hơn
Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể lên được kế hoạch và định hướng cho mình rằng : CÓ NÊN NUÔI THÚ CƯNG hay không nhé.

***Ngoài ra việc mua bán thú cưng để tìm em phù hợp các bạn có thể xem tại sàn giao dịch của vPET-ThuCungOnline để trao đổi nhé.

You may also like...