Cách bế mèo con 1 tháng tuổi

Cách ôm mèo con

Mèo về cơ bản thích được ngọt ngào, nhưng chúng ghét bị giả tạo. Để nuôi một con mèo có thể ôm, bạn cần làm quen với chúng từ nhỏ.

Trong nhiều trường hợp khi bạn cố gắng ôm mèo to đột ngột rất khó, thường sẽ cần một khoảng thời gian giữ cho mèo con của bạn bình tĩnh ,trở nên quen thuộc. Trong trường hợp làm quen một chú mèo con là đưa bàn tay ra trước mặt chúng,còn bàn tay còn lại giấu sau lưng hoặc trên hông của bạn. Bí quyết là đảm bảo rằng con mèo không lo lắng, sợ sệt.

Khi bạn đang giữ được chúng rồi, bạn có thể nắm lấy cổ và giữ nó xuống khi chúng đang hung hăng.Nếu con mèo của bạn đang có tâm trạng không ổn định, hãy thử sử dụng những từ nhẹ nhàng. Nếu cách trên không hiệu quả thì đành chấp nhận lần sau, từ từ hạ xuống và để nó đi.
Tuyệt đối không bao giờ cầm tay, chân hoặc nắm bụng. Điều này có thể dẫn đến các chấn thương của em mèo con.Một số con mèo ghét những cái ôm nên bạn cũng cần để ý.Ngoài ra, có những chú mèo con hay có thói quen bị đi ngoài khi chúng được ôm hoặc thích thú. 

Làm thế nào để chạm vào một con mèo con

Hầu hết là các chú mèo đều không thích được ôm nên khi để ôm thì bạn cần làm từng bước một :
Nếu bạn chạm vào một phần mà chúng không thể liếm trực tiếp là nơi chúng rất thích.
Khu vực xung quanh gốc tai giống như một huyệt thư giãn. Hãy chạm vào nó nhẹ nhàng.

Khu vực tiết ra mùi xung quanh má , dưới cằm và sau tai. Chú mèo rất thích được chà xát phần đó lên người.

Chạm nhẹ mà vuốt ve chúng,di chuyển bàn tay của bạn từ từ và chậm rãi, chúng sẽ cảm thấy thư giãn và giúp mèo bình tĩnh.

You may also like...