Cẩn thận với 5 nơi nguy hiểm cho mèo trong nhà

Mèo thường khó đoán ,chúng thường hay làm những điều mà chúng ta đôi khi không ngờ tới.Do vậy cũng là điều mà bạn cần phải lưu tâm nếu không muốn em mèo nghịch ngợm của bạn gặp nguy hiểm thì hãy cùng tìm hiểu bài này để rõ hơn chi tiết.

1. KHÔNG GIAN BẾP:

không gian bếp nguy hiểm với mèo

Trong bếp, có những đồ vật nguy hiểm cho mèo như bếp lò nhất là khi đang bật lửa, dao và dĩa trong nhà bếp cũng dễ làm em mèo của bạn bị thương ,rồi những bộ đồ ăn làm bằng gốm sứ hoặc kim loại. Chúng tôi biết nhà bếp là nơi có thức ăn, vì vậy những em mèo hay gọi gọi là hoàng thượng thường hay nhảy lên bục Bạn sẽ biết nguy hiểm đến thế nào nếu bạn đang đặt nồi đang đun sôi hoặc bình nước sôi. Và nếu bạn vô tình làm rơi con dao nhà bếp đúng lúc em mèo đang vờn quanh chân có thể làm tổn thương chúng.Vậy nên  nhà bếp không nên là nơi mèo được tiếp cận,trừ khi là phòng bếp và phòng ăn của bạn gắn liền với nhau thì đành chấp nhận.
Một vấn đề nữa đáng sợ là các đồ ăn của bạn cũng sẽ bị chúng ăn mất khi không để ý.Nên các cụ ta có câu: Chó treo ,mèo đậy.

2. CỬA SỔ VÀ LỐI RA VÀO

Cẩn thận mèo ngã cửa sổ lao ra đường

Những em mèo thường rất hiếu động ( kể cả chó ) nên bạn cần để ý khi ra vào tránh để chúng chạy ra đường bất chợt.Những hiểm họa sau đó thường gặp là chúng bị tai nạn giao thông khi lao qua đường ( sau khi thoát khỏi nhà ) .Còn với cửa sổ thì khi chúng ta không để ý chúng cũng sẽ hay nghịch ngơm nhảy lên đó rồi nhiều trường hợp đã bị rơi từ trên cao nguy hiểm đến tính mạng.Nếu ở một trong các trường hợp này thì bạn có thể sử dụng dịch vụ GỌI KHẨN CẤP trong ứng dụng Thú Cưng Online.

3. VỊ TRÍ NHIỀU DÂY ĐIỆN

Không nên cho mèo ra chỗ nhiều dây điện ổ điện

Nếu như lông mèo không sợ bị dẫn điện nhưng khi ở xung quanh toàn ổ điện vẫn là một nơi rất nguy hiểm đặc biệt là những em lông dài như mèo ANH.Khi này bạn chạm vào chúng cũng sẽ có nguy cơ bị điện giật hoặc gây ra hòa hoạn nếu chúng nghịch ngợm làm chập điện.

4. CỬA PHÒNG

mèo bị kẹt cửa,cẩn thận khi mở cửa

Các em hoàng thượng (Quàng thượng) thường thích nép ở những khe cửa có gió lùa vào và sẽ thật nguy hiểm nếu chúng ta không để ý mở hay đóng cửa khiến chúng bị thương do kẹp hay mắc vào cảnh cửa.Do vậy bạn nên để cửa hé hoặc có phần chặn cửa để chúng biết bạn đến và tránh.

5. TRỒNG CÂY GÂY DỊ ỨNG VỚI MÈO TRONG NHÀ

Cây dị ứng với mèo

Nhiều sen ất thích cây cảnh,tuy nhiên cũng là điều không tốt nếu nhà bạn có một em mèo nghịch ngợm do chúng sẽ có thể bị thương do làm đổ cây,vỡ đồ đạc xung quanh.Đặc biệt nữa là một số loại cây có quả có thể gây dị ứng với mèo khiến chúng bị ngộ độc như hạnh nhân,mơ ,anh đào hay hạt dẻ – các em Mèo khi tiếp xúc các loại cây đó ,ăn một phần có thể sẽ bị nôn , tiêu chảy ,đau bụng.

KẾT LUẬN:

Chúng tôi xin gửi những chia sẻ trên với mong muốn để em mèo được khỏe mạnh cũng như an toàn cho bạn.

Mèo khỏe mạnh cần cẩn thận tránh những thứ sau

You may also like...