Cảnh báo: Virus Corona Covid 19 đã xuất hiện tại thú cưng chó ,mèo !!!

nguy-co-corona-lay-nhiem-o-vat-nuoi-cho-meo-vpet-thucung-online
nguy-co-corona-lay-nhiem-o-vat-nuoi-cho-meo-vpet-thucung-online

Trang tin tức ABC News của ÚC (Australian Broadcasting Corporation), mới đây đã thông báo tới các chủ sở hữu và bác sĩ thú y hôm 9 tháng 4 năm 2020 về việc nhiễm Corona Virus ( Covid 19)

Cụ thể theo bài báo cho biết hiện nay tình trạng nhiễm virus đã xuất hiện ở chó , mèo: khi tại Hồng Kông, 29 con chó nghi ngờ và 15 con mèo đã được xét nghiệm tổng cộng 44 loại coronavirus. Trong số này, hai con chó và một con mèo đã được xác nhận là bị nhiễm bệnh ,tỷ lệ nhiễm tổng thể là 6,8%. Còn tại NewYork, Mỹ thì cũng đã xác nhận một trường hợp hổ bị nhiễm ,xét nghiệm dương tính với virus Corona Covid 19.

CHÓ HAY MÈO DỄ BỊ VIRUS CORONA COVID HƠN ??

Còn tại Trung Quốc thống kê cho biết thì Viện nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân cho rằng mèo dễ bị nhiễm coronavirus và có nhiều khả năng lây nhiễm cho những con mèo khác.Còn các em chó được cho là khó bị hơn,tuy nhiên những tuyên bố này chưa thực sự là chính xác 100%

TRƯỜNG HỢP TRUYỀN COVID 19 TỪ MÈO ,CHÓ SANG NGƯỜI ?

Theo các bác sĩ thú y, COVID-19 chưa bao giờ được truyền từ động vật sang người, nhưng hãy cẩn thận vì những điều này chưa thể kiểm chứng do mọi người vẫn đang tập trung trong việc theo dõi y tế sức khỏe cộng đồng nhiều hơn. Tất cả các bác sĩ thú y nên thận trọng hơn cho đến khi nguy cơ nhiễm trùng từ động vật được xác định đúng. 

Theo Vanessa, chuyên gia về động vật nhỏ tại Đại học Sydney, “Hiện tại có hơn 1,2 triệu người nhiễm COVID-19 trên thế giới, nhưng chưa có ai bị nhiễm bệnh từ thú cưng như mèo hay chó.
Hiện tại vẫn chưa rõ mức độ virus sẽ lây lan từ động vật sang người. 

CẦN LÀM GÌ ĐỂ NGĂN CHẶN PHÒNG TRÁNH COVID 19 TẠI THÚ CƯNG

Với các em boss mèo hay chó các bạn cần làm đầu tiên là hạn chế ra ngoài trong mùa dịch ,đặc biệt tránh để chúng tiếp xúc với những nơi nguồn bệnh.Chủ sở hữu cần phải cẩn thận để giảm tiếp xúc với vật nuôi lạ càng nhiều càng tốt và “Thường xuyên rửa tay, không hôn, không hắt hơi vào thú cưng và ngược lại”.

Nguồn bài viết tại : https://www.abc.net.au/news/2020-04-08/cats-large-and-small-can-catch-covid19/12128152

You may also like...