Chế độ ăn kiêng và cách chơi với chó

Những điều cơ bản để quản lý được sức khoẻ, hình thức cơ thể của một con chó là duy trì lượng thức ăn và tập thể dục phù hợp với lứa tuổi. Tập thể dục không chỉ tiêu tốn năng lượng calo mà còn rất cần thiết cho sức khỏe của chó. Tập thể dục không phải lúc nào cũng có nghĩa là thể thao toàn diện mà chỉ là cho chúng “Chơi”, kích thích bản năng của con chó.Việc chơi ở đây có thể đơn giản chỉ là đi bộ hàng ngày và giúp giao tiếp với chủ là đủ. Dưới đây là một số cách đơn giản để chơi với con chó của bạn trong nhà.

1: Kéo co: Chơi với một con chó bằng cách sử dụng đồ chơi kéo hoặc dây thừng có buộc ở hai đầu. Khi chơi chúng ta di chuyển như một sinh vật lạ trêu chọc chúng. Vì vậy, các em cún càng chơi, càng dễ  khiến độ thích thú của chúng tăng lên. Đây là một trò chơi mà tất cả các con chó đều yêu thích, giúp tăng sức mạnh thể chất.Cố gắng kéo đồ chơi theo chiều ngang, gánh nặng trên răng của chó giảm đi. Đặc biệt đối với chó con, chủ nên hạ thấp tư thế.

Kéo co với chó - chơi với boss

2: Ném và đuổi: Một trò chơi rất phổ biến mà bạn hay gặp ở nước ngoài là ném đồ chơi hoặc bóng để con chó đi lấy – đây là một trò chơi cực kỳ hoàn hảo cho thể chất của cún.Đặc biệt những sen thích vận động thì sẽ là kết hợp được cả hai khi vừa tập thể dục vừa ném đồ chơi cho chúng đuổi theo và mang về cho bạn.Địa điểm phù hợp nhất là công viên hoặc những gia đình có khuôn viên vườn rộng. Một số chủ sở hữu tiếp tục bị ném trong hơn một giờ.

chơi với cún boss ném bóng đuổi theo

3: Giấu và Tìm: hãy giấu những thứ yêu thích của boss như đồ chơi,đồ ăn rồi yêu cầu chúng đi tìm kiếm.Với trò chơi này bạn sẽ được nâng cao khả năng khứu giác và trí nhớ.Đầu tiên, đặt vật hay đồ ăn muốn giấu trước con chó của bạn, dưới một chiếc khăn hoặc chăn và bắt đầu với hướng dẫn “tìm”. Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó, hãy mang nó đến cho bạn, khen ngợi nó và cho nó một phần thưởng, và thử thách để tìm thấy một cái gì đó khó khăn hơn. Đối với những con chó thích ăn, đó là một trò chơi không thể cưỡng lại, nhưng bữa ăn tiếp theo đừng quên giảm bớt lượng đồ ăn xuống sau khi ăn ở đây.

4: Huấn luyện vâng lời cũng là một bài tập cho chó. Bắt đầu với việc đi bộ bằng mắt, xoay, ngồi, nghẹt thở và điều khiển từ xa. Tốt hơn là nhắm đến sự hoàn hảo. Điều này tập trung các dây thần kinh của chó, vì vậy hãy thực hiện trong 15 phút hoặc 20 phút.


You may also like...