Chó hay bị vi khuẩn đường ruột , liệu tất cả vi khuẩn đều xấu ?

Hệ thực vật đường ruột là gì?

Ngay cả trong chế độ ăn của chó, sự hiện diện của hệ vi khuẩn đường ruột đã xuất hiện giống như ở con người chúng ta. Các em cún của chúng ta luôn khỏe mạnh bằng cách điều chỉnh hệ thực vật đường ruột của chúng. Bây giờ hãy xem hệ thực vật đường ruột là gì và nó làm gì.

Các loại vi khuẩn đường ruột là gì?

Một loạt các vi khuẩn đường ruột sống trong ruột của các em chó,  được gọi là hệ thực vật đường ruột .Nơi đây giống như một vườn hoa nơi một nhóm thực vật như vậy phát triển (Enterobacteria ) được chia thành ba loại sau đây.

Vi khuẩn tốt (Bifidobacteria, vi khuẩn lactic, v.v.)

Đây là các loại vi khuẩn có tác dụng có lợi cho cơ thể. Ngăn chặn sự xâm nhập và nhân lên của vi khuẩn xấu và thúc đẩy nhu động ruột.

Vi khuẩn xấu (C. perfringens, v.v.)

Một loại vi khuẩn hoạt động xấu trên cơ thể bằng cách thúc đẩy sự hư hỏng thực phẩm trong ruột và sản xuất các chất độc hại.

Vi khuẩn cơ hội

Mặc dù không phải là tất cả đều tốt,chúng rất trung lập nhưng hoạt động rất tích cực khi khi các em cún của bạn cảm thấy bị bệnh.

Số lượng và các loại vi khuẩn sống trong ruột có thể khác nhau ở mỗi chú chó,điều này tùy thuộc vào chế độ ăn uống, lối sống và tuổi tác, căng thẳng, thiếu tập thể dục, vv

Vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu

Trong ruột của một con chó khỏe mạnh, hệ thực vật tốt giữ cho hệ vi khuẩn đường ruột ở trạng thái cân bằng nhất định giữa các vi khuẩn xấu. Khi vi khuẩn xấu chiếm ưu thế do thói quen ăn kiêng và căng thẳng, thối ruột tiến triển, các chất có hại cho sức khỏe tăng lên. Khi đó những chất có hại này gây ra tiêu chảy, táo bón, mùi hôi thối và xì hơi, và gây dị ứng, bệnh ngoài da và béo phì, được cho là gây ra nhiều con chó. Tương tự con người thì trong trường hợp nghiêm trọng ở người, các chất có hại được hấp thụ từ đường ruột, gánh nặng gan, tim, thận, v.v., thúc đẩy da thô ráp và lão hóa, và gây ra các bệnh liên quan đến lối sống khác nhau như ung thư.

Do đó, không chỉ con người mà cả chó cũng cần quan tâm về sức khỏe đường ruột để duy trì sức khỏe.

You may also like...