Mang thú cưng lên taxi bị đuổi – Tài xế đúng hay sai

Bạn có một em chó rất sạch sẽ hoặc em mèo rất ngoan nhưng lên xe Taxi đều bị từ chối phục vụ? Vậy thú cưng có được phép lên taxi không?

CÓ PHẢI TẤT CẢ TAXI ĐỀU THÂN THIỆN VỚI THÚ CƯNG?

Nếu bạn là chủ sở hữu chó , mèo hoặc chỉ là một người yêu động vật thì có lẽ mọi nơi bạn đến đều muốn có thú cưng check in cùng mình.Và hiện nay các chú cún nhỏ hay mèo nhỏ nói riêng hay thú cưng nói chung đều được phép lên máy bay miễn là chúng cư xử tốt và có thể nằm gọn dưới ghế. Nhưng để mang tới sân bay mà không phải xe riêng thì chắc chắn chúng ta sẽ phải sử dụng xe taxi truyền thống , uber , grab hay hiện nay là BE. Điều này dẫn chúng ta đến một câu hỏi mà chúng ta thường gặp là : taxi có thân thiện với thú cưng và cho phép chúng lên xe của họ không? Mặc dù điều này không phải là kỳ thị và vẫn có nhiều tài xế sẽ rất vui khi vận chuyển những người bạn bốn chân của bạn, nhưng điều đó không đúng với mọi công ty taxi – hoặc mọi tài xế trong mỗi công ty.

LÝ DO TÀI XẾ TAXI THƯỜNG KHÔNG CHẤP NHẬN CHỞ CHÓ , MÈO HAY THÚ CƯNG

Nếu bạn nào đã từng gặp phải thì có nhiều lý do mà một số tài xế nhất định không cho phép thú cưng trong xe taxi của họ:

– Họ sợ vật nuôi gây ra lộn xộn 
– Sợ bị đi tiểu hay vệ sinh trong xe
– Một số em thú cưng vì sợ sệt ,say xe mà còn chớ / nôn khiến họ phải tốn tiền và dọn dẹp rất khó khăn
– Một số trường hợp họ sợ để mùi trên ghế hoặc sợ lông của chúng rụng ra xe.

Và điều đó còn thể hiện kỹ hơn nếu thú cưng của bạn cùng lên một chiếc xe mà tài xế RẤT KỸ TÍNH, họ mất công độ chế kỹ càng,ghế bọc đẹp đẽ vốn để chở khách là con người.

Vậy nên bạn cũng phải nên thử đứng và suy nghĩ ở góc độ là người lái xe : vì người đó có thể bị dị ứng với vật nuôi, không muốn bị chảy nước mắt, hắt hơi và ho khi đưa bạn đến điểm đến. Và tất nhiên, không phải tất cả các con chó hay mèo đều ngoan ngoãn ngồi yên và nghe lời của SEN. Người lái xe hay tài xế có thể không muốn một con chó sủa ở ghế sau của họ hoặc sự ồn ào giữa bạn và boss ,gây ra sự phân tâm khi lái xe cho họ.

LÝ DO TAXI CHO PHÉP THÚ CƯNG

Gạt qua tất cả các lý do bên trên thì đa số vẫn nhiều tài xế taxi coi thú cưng mang theo là vật nuôi thân thiện. Có thể là do họ có thú cưng và thông cảm hoặc có thể là họ muốn một mức phí cao hơn cho việc dẫn theo thú cưng lên xe. Miễn là thú cưng của bạn yên tĩnh và lịch sự, không rời khỏi người chủ hoặc gây phiền tới người lái xe. Việc dọn dẹp lông dư thừa trên xe cũng có thể dễ dàng được gỡ bỏ bằng một con lăn xơ.

GRAB VÀ BE CÓ CHO PHÉP CHỞ THÚ CƯNG KHÔNG?

Grab và BE khác một chút so với các công ty taxi truyền thống do mỗi người lái xe đang sử dụng phương tiện cá nhân của mình , điều đó có nghĩa là họ có thể quyết định ai sẽ vào (hoặc không) được lên xe của họ. Và với phí dọn dẹp có thể gặp phải nếu bạn không quản lý được thú cưng sẽ rất đắt nên họ sẽ muốn đảm bảo quyền lợi của mình như một hành khách.

Thay vì chờ tài xế Grab ,BE hay bất kỳ xe taxi nào khác đến rồi mới hỏi và tìm hiểu thì bạn nên gọi cho tài xế ngay sau khi đặt cuốc đi xe của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn có một con thú cưng, thành thật về kích thước và tính khí của nó. Người lái xe thường có thể cho bạn biết ngay qua điện thoại nếu họ sẵn sàng cho thú cưng của bạn đi xe. Nếu không, không phải lo lắng – chỉ cần đặt một chuyến xe khác và cứ như vậy để chứng tỏ mình là NGƯỜI NUÔI THÚ CƯNG VĂN MINH.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CƠ HỘI CỦA BẠN

Bỏ qua tất cả mọi thứ, có một số cách bạn có thể tăng cơ hội nhận được một chiếc taxi thân thiện với thú cưng và tránh mọi khoản phí vô lý nếu thú cưng của bạn làm bừa bộn. Ngoài việc tuân theo các thủ tục tốt nhất với tư cách là hành khách thì bạn cũng nên xem xét những điều sau đây khi đi trong một chiếc taxi với thú cưng của bạn:

1. Gọi và báo thông tin trước khi xe đến. 
Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này ở trên với lái xe Grab hay BE, nhưng thực sự là bạn nên gọi trước cho tất cả các hãng taxi bất kỳ khi bạn chọn. Hãy xác nhận qua điện thoại rằng thú cưng được phép vào trong xe taxi, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và căng thẳng.

2. Huấn luyện chó của bạn. 
Hãy chắc chắn rằng con chó hay mèo của bạn được huấn luyện tốt, tốt nhất giữ chúng bằng xích hay dây buộc cổ. Khi tài xế taxi đến gần, hãy để em thú cưng của bạn ngồi ngoan ngoãn để thể hiện rằng nó đang cư xử đúng mực nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo nhiều món ăn để bạn cũng có thể thưởng cho chúng nếu ngoan trong suốt chuyến đi.

3. Nên để vào trong một chiếc túi chuyên dụng đựng chó mèo. 
Để con chó của bạn nhảy vào một chiếc taxi chỉ là vấn đề rắc rối.Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một túi đựng thú cưng chuyên dụng hoặc thùng cho những con chó nhỏ hơn, theo cách đó bạn bảo vệ người lái và nội thất bên trong xe khỏi mọi rủi ro.

4. Mang theo khăn. 
Tai nạn đều có thể xảy ra. Chỉ cần giả định rằng con chó của bạn có thể bị chảy dãi nhiều hoặc lông của nó sẽ có ở khắp mọi nơi. Mang theo một chiếc khăn để đặt xuống ghế nơi con chó ngồi ,và tới nơi bạn có thể tháo khăn sẽ không thấy bất kỳ dấu vết nào của lông chó ,mèo. Điều này càng tuyệt vời hơn trong những ngày mưa để giữ sạch cho chúng cũng như xe của tài xế taxi.

SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ TAXI THÂN THIỆN VỚI VẬT NUÔI ? HÃY CÙNG CHIA SẺ Ý KIẾN ​​CỦA BẠN DƯỚI ĐÂY!!

You may also like...