Mẹo cắt tỉa thú cưng tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Mẹo cắt tỉa thú cưng tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Hiện tại do chính phủ yêu cầu ở nhà và nhiều dịch vụ spa cũng dừng hoạt động theo bạn có thể làm một số cách để giúp em thú cưng của bạn gọn gàng hơn Mặc dù không thể hoàn hảo như một tiệm cắt tỉa, các bạn vẫn có thể cắt và tỉa lông theo các bước dưới đây.

Những gì bạn sẽ cần là kéo,tông đơ, bàn chải,máy sấy. Trước khi cắt, cần loại bỏ lông rối hoặc lỏng thừa bằng bàn chải. Tiếp theo, gội đầu để loại bỏ bụi bẩn, làm khô lông bằng máy sấy và cắt lông không mong muốn.

Các bước cắt

1. Đầu tiên, nên để bé cún của bạn lên ghế / bàn rồi tỉa bớt lông mà bạn thấy thừa.Những lông nhô ra từ chân cắt cao ,phần có thể nhìn thấy nhìn thấy bàn chân.

2. Tiếp theo là phần lông quanh mông. Nhấc đuôi và nhẹ nhàng dùng kẹp tóc để cắt sợi lông trên hậu môn. Tuyệt đối, không chĩa đầu hay lưỡi kéo vào hậu môn. Cố gắng cắt tỉa ở phía ngoài trung tâm của hậu môn.

3. Tiếp theo là việc cắt quanh mặt em thú cưng. Hãy cẩn thận vì nhiều em cún không thích việc động chạm hoặc không chịu ngồi yên. Không sử dụng tông đơ cắt tóc cho những em cún , thú cưng nhạy cảm với âm thanh – nên cắt bằng kéo. Giữ đầu kéo luôn ở ngoài trung tâm khuôn mặt của em cún sẽ ngăn ngừa các cử động nguy hiểm.

4. Cắt phần thân. Sử dụng kẹp tóc cố định các phần muốn cắt rồi cắt dọc theo đường cong của lông để nó nổi lên một chút.

Lần đầu tiên con chó của bạn không quen với nó, hãy thử cắt tỉa theo từng giai đoạn và từng khu vực trước: thời gian ngắn và chỉ quanh bàn chân và mông trước. Khi các em thú cưng đã quen với việc bạn cắt tỉa thì có thể chịu đựng lâu hơn.
Bạn có thể xúc tác cho em cún dễ dàng cắt bằng cách cho chúng bữa ăn nhẹ trước khi cắt để chúng thấy thoải mái.

Làm việc cắt tỉa cần thiết sẽ giúp con chó của bạn khỏe mạnh và xinh đẹp.

Hi vọng bài viết sẽ làm bạn hài lòng !!!

You may also like...