Những đồ nên chuẩn bị trước khi đón thú cưng mới

Khi đón một em cún về thì sẽ giống như bạn đang tiếp thêm một thành viên mới trong gia đình và với một chú chó con thì cũng tương tự vậy.Mỗi gia đình có điều kiện và mỗi chú chó đều có tiêu chuẩn để chuẩn bị khác nhau nhưng đây là danh sách những thứ “Nên Có” để tránh bối rối khi có thêm chúng trong nhà .
Bộ đồ ăn và đồ uống

Bộ đồ ăn hình bát để đặt thức ăn, nước uống …. Bạn có thể chế từ một  bình nước lavie cũ hoặc một chiếc bát nhựa / sắt cũng được.Khi chúng lớn hơn và lượng thức ăn thay đổi thì lúc đó mới chắc rằng bạn sẽ cần mua một cái mới.

Cổ áo & QR-Tag

Những thứ để bạn luôn đảm bảo chú chó con hay mèo đi lạc là những vật dụng như vòng dây hay thẻ cứng QR-Tag ( có cung cấp khi đặt yêu cầu cấp thẻ tại ảnh đại diện app thú cưng ) để giúp bạn giữ kết nối với chúng hay để người khác thông báo dễ dàng cho bạn khi gặp chúng đi lạc.Hãy chuẩn bị theo kích thước phù hợp với chúng ,hầu hết dây đeo cổ nên mua loại dài rồi làm gọn đi sẽ tiết kiệm chi phí hơn mua loại quá ngắn ( vì chó con sẽ phát triển rất nhanh). 


  Thức ăn

Đối với bữa ăn của chó, bạn nên chọn thực phẩm có nhãn “Dinh dưỡng toàn diện”. Chế độ ăn uống dinh dưỡng toàn diện có thể chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà chú chó của bạn cần.Một điều nữa cần chú ý là điều chỉnh cân bằng dinh dưỡng của boss cún để có thể duy trì sức khỏe của mình ,đôi khi chỉ bằng cách cho ăn cùng với nước nhiều hơn để tránh sỏi thận hay viêm tiết niệu. Ngoài ra, có những thực phẩm được thiết kế cho giống chó và phù hợp quá trình tăng trưởng, hay những thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho chó của bạn như chống dị ứng béo phì là những thứ bạn nên chọn.

Thức ăn cho chó

Lượng thức ăn được xác định dựa trên cân nặng của boss cún. Điều quan trọng là phải đo lường sự tăng trưởng hàng ngày và đưa ra số lượng cần thiết một cách chắc chắn.

 Nhà vệ sinh

Nếu bạn giữ chúng trong nhà, hãy quyết định đi vệ sinh ngay từ đầu và đảm bảo sử dụng nó ở đó.Điều quan trọng là tạo ra một môi trường nơi bạn có thể bài tiết với sự tự tin. Tránh những nơi tối và lạnh, và nơi có nhiều người qua lại.

chỗ vệ sinh cho chó mèo

Chuồng chó
Đồ chơi chó cưng

Lồng vừa phải

Bạn có thể yên tâm rằng có một nơi ngủ chuyên dụng, chẳng hạn như một ngôi nhà vải hay bằng nhựa ,chuồng sắt – nơi con chó có thể an tâm nghỉ ngơi. Bạn có thể sử dụng đệm, chăn hoặc khăn tắm lót bên dưới đỡ lạnh hoặc để vệ sinh cho dễ.Một số gia đình còn sử dụng  máy đo nhiệt để kiểm tra và đưa đến phòng khám thú y khi cần.


Đồ chơi 

Một trong những điều chúng muốn có nhất là đồ chơi. Cún thường đi kèm là những món đồ chơi dây kéo hoặc những quả bóng từ khi còn là một chú cún con. Sự xuất hiện của việc mang bóng và “chơi” là một trong những khoảnh khắc khi bạn cảm thấy mạnh mẽ rằng bạn đang hạnh phúc với chú chó của mình.

You may also like...