Nuôi thú cưng trong nhà có sợ bị nhiễm Corona không ??

VIRUS CORONA – nCOV là gì ??

Virus corona (CoV) thuộc họ virus RNA (ribonucleic acid). Tên của chúng bắt nguồn từ sự hiện diện của một vương miện đặc trưng của các bào tử protein xung quanh lớp vỏ lipid của hạt virus. Nhiễm coronavirus thường gặp ở động vật và người. Một số chủng virut là hợp tử, nghĩa là chúng có thể lây truyền giữa động vật và người, nhưng nhiều chủng không phải là động vật. Ở người, CoV có thể gây ra các bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như hội chứng hô hấp Trung Đông (do MERS-CoV) hoặc hội chứng hô hấp cấp tính nặng (do SARS-CoV gây ra ). Các cuộc điều tra mở rộng đã chỉ ra rằng coronavirus SARS đã được truyền từ cầy hương sang người và MERS-CoV từ thuốc giảm đau sang người.

VIRUS CORONA – nCOV có lây lan từ thú cưng của chúng ta không ??

Câu trả lời là không, hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy động vật nuôi làm lây lan bệnh Corona nhiễm virus mới này.Và theo lời khuyên của WHO thì để phòng ngừa chung, khi đến chợ động vật sống, chợ truyền thống hoặc chợ cho các sản phẩm có nguồn gốc động vật, nên áp dụng các quy tắc vệ sinh chung. Đặc biệt, bạn nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước uống sau khi chạm vào động vật hoặc các sản phẩm động vật, tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay hoặc tránh tiếp xúc với động vật bị bệnh hoặc các sản phẩm động vật bẩn. Bất kỳ tiếp xúc với các động vật khác có khả năng sống trên thị trường (như mèo và chó đi lạc, động vật gặm nhấm, chim, dơi) phải tuyệt đối tránh.


Các khuyến nghị tiêu chuẩn từ WHO để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng bao gồm rửa tay thường xuyên, che miệng và mũi để ho và hắt hơi, nấu thịt và trứng kỹ. Nên tránh tiếp xúc gần với bất kỳ ai có triệu chứng bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như ho và / hoặc hắt hơi. Theo thông lệ thực hành an toàn thực phẩm tốt, thịt sống, sữa và nội tạng động vật cần được xử lý cẩn thận để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm thô. Các khuyến nghị khác của WHO có thể được tìm thấy tại địa chỉ sau: https://www.who.int/health-topics/coronavirus#

You may also like...