Phòng có mùi mèo và cách khử mùi hôi hiệu quả !!!

Hiện nay hầu hết các em boss mèo của chúng ta đều được nuôi trong nhà nhưng vẫn khó tránh những mùi hôi hay những mùi đặc trưng mà khiến khách tới nhà dễ nhận ra.Ngày hôm nay vPET sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin về nguyên nhân gây ra mùi và cách trị mùi hiệu quả !!!

CƠ THỂ MÈO RẤT ÍT KHI CÓ MÙI !!!

Không giống như cún, chó dễ có mùi cơ thể do không được tắm gội thường xuyên, còn mèo của chúng ta vốn là động vật có mùi cơ thể ở mức rất thấp vì chúng chỉ đổ mồ hôi ở bàn chân và mũi. Một lý do nữa là Mèo cũng là động vật rất chịu khó chải chuốt ,làm sạch tóc và da…

VẬY NGUYÊN NHÂN CÓ MÙI MÈO ĐẶC TRƯNG LÀ DO ???

Nguyên nhân chính gây ra mùi đặc trưng ở các em mèo là do nhà vệ sinh hay nơi vệ sinh của các em mèo không được sạch sẽ ,ám mùi để lại.Chỉ cần bạn lơ là việc vệ sinh thì chắc chắn sau sẽ tạo ra mùi nhanh chóng. Đặc biệt là vào mùa hè nóng và mùa mưa, nếu phòng đóng cửa, mùi hôi có nhiều khả năng vẫn còn , nhất là các em mèo hay đi đái vào thảm mà bạn không biết.

Cách tốt nhất để giải quyết là bạn cần làm là thường xuyên tẩy rửa nhà vệ sinh, thay đổi cát mèo cũng như dọn dẹp các đồ ăn xung quanh.Một vấn đề nữa là nhiều nhà vệ sinh cũ vẫn ám mùi do dùng quá lâu nên nếu nhà vệ sinh bạn đang sử dụng đã quá cũ, bạn nên thay thế nó bằng một cái mới.

Nguyên nhân thứ 2 thường gặp là ở các em mèo hay đến mùa động đực , chúng thường để lại các dấu vết giống như nước tiểu ( nước hóc môn ) để đánh dấu điạ điểm của chúng tai nhiều nơi xung quanh nhà để đánh dấu lãnh thổ, mời mèo cái…. vậy nên hầu hết ở các nước thì các em boss mèo nếu không có ý định để sinh đẻ đều bị thiến từ nhỏ để hạn chế tình trạng này.

Nguyên nhân nữa có thể hay gặp là do hệ thống thông gió trong phòng kém nên việc mùi không được đẩy ra ngoài mà cứ quẩn trong nhà.Đây cũng là một yếu tố cần đề phòng vì có thể gây ra dị ứng lông mèo , cần làm sạch phòng thường xuyên.
Bạn cũng có thể ngăn mùi bằng cách thường xuyên làm sạch chăn và khăn mà mèo thường sử dụng,nằm lên.

TỔNG KẾT – CÁC CÁCH LÀM KHỬ MÙI MÈO TRONG PHÒNG CỦA BẠN !

  • Làm sạch nhà vệ sinh
  • Thay đổi nhà vệ sinh hoặc cát mèo
  • Thông gió tốt!
  • Dùng chất khử mùi
  • Sử dụng máy lọc không khí
  • Thường xuyên lau mông hoặc thiến từ nhỏ !!

Hi vọng bài viết giúp ích cho các Sen nuôi boss mèo !!!

You may also like...