Tại sao em mèo của bạn suốt ngày ngủ ???

Chúng ta thường hay chê mèo lười hay gato với một chú mèo suốt ngày chỉ ngủ mà không biết rằng chúng ngủ vì có những ý nghĩa đằng sau mà chúng ta chưa biết.ngày hôm nay hãy cùng vPET chúng ta tìm hiểu tại sao các em boss mèo hay ngủ đến vậy nhé.

Tại sao mèo hay ngủ ,mèo tắm nắng có mục đích gì

LÝ DO 1 : BẢN NĂNG SINH TỒN CỦA CHÚNG
Một trong những lý do tại sao các em mèo hay ngủ vì tập tính xưa cũ từ thời hoang dã: chúng hay giữ sức mạnh thể chất để chuẩn bị đi săn. Thông thường, động vật ăn cỏ ngủ sớm và động vật ăn thịt ngủ lâu hơn. Điều này là do động vật ăn thịt thường sử dụng sức mạnh thể chất của chúng nhiều nhất khi săn bắt và ăn.

Tuy nhiên khi đi săn, về bản chất không thể dự đoán được khi nào con mồi tiếp theo có thể được tìm thấy. Do đó, bằng cách ngủ càng ít càng tốt trừ khi đi săn, chúng ngăn chặn sự lãng phí không cần thiết về thể lực. Ngược lại, động vật ăn cỏ luôn tìm kiếm cỏ và không thể sống mà không ăn, vì vậy chúng ngủ ít hơn và tỉnh táo trong việc tìm kiếm cỏ.

Vì vậy, nó không phải là một con mèo không bao giờ ngủ vì sự chậm chạp của nó, mà nó đã trở thành một con vật hay ngủ từ bản năng sinh tồn của chúng. Tuy nhiên, đối với những con mèo không săn mồi, nhiều bé mèo có thể đang ngủ vì chúng không có việc gì để làm.

LÝ DO 2 : CÁC EM MÈO TẬN DỤNG THỜI GIAN ĐỂ NGỦ

Trên thực tế, các em mèo không giấc sâu. Giấc ngủ động vật bao gồm sự lặp lại của giấc ngủ nhẹ và giấc ngủ sâu. Trong trường hợp của con người, 80% giấc ngủ là giấc ngủ sâu, nhưng ở mèo, giấc ngủ sâu chỉ chiếm là 20%. Do vậy nếu bạn đang thấy mèo ngủ nhưng chỉ hơi bước chân nhẹ là chúng mở mắt dõi theo là do các em mèo mới chỉ lim dim được mà thôi.Thời gian ngủ trung bình của một chú mèo là 14 giờ, vì vậy giấc ngủ sâu của các em boss mèo chỉnh loanh quanh khoảng 3 giờ mà thôi.

Ngoài ra, theo nghiên cứu tại đại học Lyon,Pháp cho biết các em mèo thường mơ khi ngủ, biểu hiện là chân tay của chúng ngọ nguậy ,có thể chúng đang cố đuổi theo con mồi trong một giấc mơ. 

LÝ DO 3: TÙY THUỘC ĐỘ TUỔI

Mèo thường ngủ nhiều khi chúng trên 9 tuổi – tương đương với 52 tuổi ở người và chúng còn có những giấc ngủ dài hơn khi càng lớn tuổi.

LÝ DO 4: NGỦ CÀNG NHIỀU TUỔI THỌ MÈO CÀNG TĂNG
Mèo có nhiều giấc ngủ sâu sẽ sống khỏe mạnh và dai hơn.Trên thực tế những em mèo đi lạc có tuổi thọ ngắn ~ 5 năm do chúng ít có thời gian ngủ .Nhưng với những em mèo ở một căn nhà ổn định thì có tuổi thọ tới 10-20 năm là bình thường.

LÝ DO 5: MÈO HAY NGỦ DƯỚI NẮNG

Mèo hay ngủ tắm nắng, là cảnh bạn thường gặp trên ban công , mái nhà.Chúng ta thường cho rằng vì mèo thích sự ấm áp và thoải mái.Nhưng đó không phải là tất cả mà là do chúng dự trữ vitamin D trong cơ thể khi tiếp xúc với tia cực tím. Mèo tiếp xúc với tia UV, khiến da tiết ra bã nhờn chứa vitamin D từ da và lông của chúng, và chải chuốt nó, ăn nó bằng miệng và uống vitamin D. Vậy nên ngủ dưới ánh mặt trời rất quan trọng đối với mèo.

CẦN CHÚ Ý TRÁNH QUẤY RẦY MÈO KHI NGỦ

Chắc chắn các bạn đọc bài viết này đều từng thấy chú mèo của bạn dễ thương nhất là khi cuộn tròn ngủ và muốn trêu chọc chúng.Nhưng nếu được xin đừng làm vậy. Các em Mèo có thể rất căng thẳng về việc làm phiền giấc ngủ và chúng có thể ghét những người làm phiền chúng.

Ngoài ra, có những đứa trẻ thích đánh thức những con mèo đang ngủ và phá vỡ nhịp sống của chúng. Sẽ có nhiều trường hợp khi gặp phải chú mèo xấu tính do chúng buộc phải cắn vì bị quấy rầy khi đang ngủ, vì vậy hãy kiên nhẫn và lặng lẽ nhìn con mèo đang ngủ .

You may also like...