Tần suất tắm và phòng ngừa viêm da

Tần suất gội đầu ( grooming ) là một lần một tháng đối với chó trong nhà và hai lần một tháng đối với chó ngoài trời, tùy theo mùa. Đây không phải là một quy tắc, nhưng đây thời gian trung bình mà chủ sở hữu có thể giúp loại bỏ mùi của con chó.
Da của một con chó chỉ dày 20-30% như da người nên rất mỏng manh. Nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, đôi khi lợi bất cập hại vì có thể sẽ làm rụng lông nhờn, gây bụi bẩn và bệnh tật. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dầu gội quá kích thích cho chú chó của bạn, da chúng sẽ bị sần sùi hoặc thậm chí là viêm da ( nốt đỏ , gãi liên tục …).

tan-suat-tam-goi-dau-cho-grooming-dog


Ngoài việc gội đầu như vậy, có thể tốt khi “tắm” : ngâm trong nước nóng. Lưu trữ nước nóng ở 37-38 độ C trong bồn tắm và nhúng nó lên cổ của chó của bạn.Sau khi tắm chúng ta dùng máy sấy tóc hoặc sau khi gội đầu, đây là một nhiệm vụ khó khăn đối với một số giống chó, nhưng có thể rửa trôi bụi bẩn trên bề mặt cơ thể của chúng. Nếu bạn chỉ tắm, bạn có thể sấy chúng mỗi ngày.
Nước nóng mà mọi người chỉ cảm thấy là nước nóng cho chó. Tùy thuộc vào mùa, một số chó con thích nước ấm ở khoảng 35 ° C, và chó trưởng thành thích khoảng 30 ° C.

***Một lưu ý là để hạn chế việc bị viêm da, gây ngứa bạn có thể dùng nước lá trà xanh nóng để tốt hơn cho cún của bạn.Do hầu hết các nước gội đầu hay sữa tắm đều có nhiều xút dễ gây ngứa , khiến chúng liên tục cọ mình vào vật để gãi.

You may also like...