Tính cách và đặc điểm ở giống chó Golden Retriever

GIỐNG CHÓ GOLDEN RETRIEVER

Đây là một dòng chó trung thành với chủ và được nhiều người thích ,quý mến.Và không chỉ với con người,giống Golden rất dễ dàng xây dựng mối quan hệ thân thiện với những con chó hay động vật khác. Tính cách rất hiền lành, nó không phù hợp với những người canh gác ,bảo vệ hay các công việc liên quan tới security . Tuy nhiên chúng thông minh và có hiệu suất huấn luyện cao, nên rất phù hợp với công việc phục vụ như dẫn đường, chó hỗ trợ, chó cảnh sát. Ngoài ra, giống Golden hoạt động như một con chó săn vịt sông, hồ, nên rất dễ dàng để lội nước. .

​​

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA GOLDEN RETRIEVER

Golden retriever là một con chó lớn có nguồn gốc ở Anh. Retriever có nghĩa là “tha mồi”,chúng thường bơi và thu hồi các con thủy cầm mà thợ săn bắn hạ, hoạt động như một con chó săn để đưa chiến lợi phẩm về đất liền. Lông dài lượn sóng, lớp lông dày và không thấm nước ,xương cơ rất khỏe, nên chúng có thể làm việc với thời gian dài để chờ con mồi trên hồ hoặc trên cạn. 

chó Golden

​​

LỊCH SỬ CỦA CHÓ THA MỒI VÀNG

Người ta nói rằng vào giữa thế kỷ XIX, lãnh chúa Scotland, ông Tweedmous đã nhân giống Tweed-Water Spaniel với một con chó nhỏ ở Newfoundland. Ban đầu được đăng ký là Golden Retriever Golden Coated, vào năm 1913, nó được gọi là Golden Retriever hoặc Yellow Retriever. Nó đã được hợp nhất thành tên của Golden Retriever vào năm 1920 và hiện là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

You may also like...