ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GPS Tracker / GẮN CHIP THÚ CƯNG !!!

GPS TRACKER ĐỊNH VỊ THÚ CƯNG
Với hầu hết những người nuôi thú cưng lâu năm, coi thú cưng là bạn đời của mình thì những việc đầu tư như mua thiết bị GPS đắt tiền có lẽ là điều không quá khó khăn.Ấy thế nhưng việc định vị không chính xác ( sai số 5-10m) ở khu vực ngõ nhỏ như Hà Nội thì có lẽ bạn vẫn chưa thể yên tâm.
Tuy nhiên với những chú chó to thì cũng là giải pháp tốt vì chúng cũng có khả năng nhận biết chủ tốt hơn khi ở gần ,do vậy sai số này sẽ ở mức chấp nhận được.

GẮN CHIP CHO THÚ CƯNG
Hầu hết việc gắn chip dành cho những thú cưng thuần chủng,có bằng chứng nhận nhưng việc này thực tế không hiệu quả.Cụ thể nếu bạn muốn kiểm tra thông tin thú cưng này sẽ cần máy bắn mã vạch riêng cũng như nhiều thủ tục rắc rối khác.
Thường những thông tin của thú cưng của bạn sẽ chỉ ở mức hạn chế và không cập nhật được vào kho dữ liệu hệ thống.Chưa kể giấy chứng nhận có thể bị làm giả hay bị mất mát nên việc sử dụng giải pháp này chưa phải là tối ưu nhất.

GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THÚ CƯNG DỄ DÀNG HƠN
Với những giải pháp trên đều có ưu điểm để tìm lại thú cưng cũng như xem thú cưng nhưng đều ở những trường hợp chó lớn,nhỡ …Còn với những chú chó hay mèo nhỏ hơn thì một giải pháp thông dụng chúng ta hay thường làm là đeo một chiếc vòng cổ cùng thẻ tên. Nhưng giải pháp này chỉ giải quyết tạm thời đó là có số điện thoại và tên chủ.Nhưng nếu bạn sử dụng một thẻ cứng QR-Tag như bên Thú Cưng Online cung cấp thì bạn ngoài việc có thông tin báo mất tới chủ …đây còn là thông tin sổ y bạ từ lịch tiêm phòng, khám của thú cưng.

The-Qr-Tag-hieu-qua-de-dang-luu-ho-so-thu-cung-so-y–ba-dien-tu-vpet-thucungonline

KHI MẤT THÚ CƯNG CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ ??
Ngoài ra có một chủ đề mà người dùng thường quan tâm là có đeo thẻ QR-Tag hay gắn chip nhớ , thiết bị định vị vẫn dễ mất vì đều có 3 trường hợp xảy ra như sau :
1.Tình huống XẤU nhất mất hẳn : do tai nạn, do cố tình chiếm giữ sau khi gặp thú cưng của bạn ….
2. Tình huống TỐT:
– Có người muốn trả nhưng không có thông tin để trả
– Có người trả và có thông tin để trả ?
Vậy nên chúng ta cũng cần xác định tâm lý là người tìm được thú cưng của bạn là ai , họ có sẵn sàng trả bạn hay không mới là quan trọng nhất.Còn việc bạn đã đeo thẻ QR-Tag thì sẽ giúp bạn khả năng tìm lại PET sẽ cao hơn vì họ có thể liên lạc với chính chủ được!!!

You may also like...