Vì sao mèo nhà bạn lại thích xem Tivi ?

Rất nhiều chú mèo thường có hiện tượng bị thu hút vào một số chương trình Tivi như chương trình động vật và dự báo thời tiết. Con mèo nhỏ nhất trong nhà tôi cũng thích một chương trình vào khung giờ đã định.Nhưng tại sao mèo lại phát cuồng vì TV? Dưới đây là một số lý do phổ biến mà chúng ta thường hay gặp.

?BẢN NĂNG SINH TỒN BỊ KÍCH THÍCH
Bạn có thể thấy hình ảnh các chú mèo rất bị kích thích khi có các chuyển động trên các chương trình động vật.Vì bản chất Mèo ban đầu có tập tính săn mồi để sống, vì vậy bản năng săn mồi được kích thích bằng cách nhìn thấy hình ảnh của những con chim vỗ cánh hay chuột di chuyển nhanh.

? VIDEO TRÊN TIVI RẤT MỚI MẺ VÀ LẠ VỚI MÈO
Mèo và người nhìn thấy hình ảnh khác nhau. Các hình ảnh TV mà chúng ta thường xem được coi là các video chuyển động mượt mà còn với mèo thì tivi giống như một màn hình của các bức ảnh chuyển đổi chậm ( slow motion ) trong trường hợp của mèo.

? MÈO BỊ KÍCH THÍCH BỞI ÂM THANH
Mèo là động vật nhạy cảm với âm thanh, chúng phản ứng với âm thanh xào xạc hoặc âm thanh của động vật. Đôi khi chúng vội vàng chạy đến TV hoặc đi tìm ai đó trốn đằng sau TIVI của bạn.

Tuy nhiên, mèo cũng không phản ứng với âm thanh mà chúng không quan tâm. Hơn nữa, do cấu trúc của tai mèo, không có màng nhĩ nên sẽ dễ bị tổn thương khi chúng ngủ gần TV. Bạn có thể xem TV bình thường miễn là không có âm thanh mạnh xuất hiện bất chợt

Trên đây là một số thông tin tham khảo về lý do mà mèo nhà bạn có thể hay xem TIVI mời các bạn tham khảo!!!.

You may also like...